วันอังคารที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

เมนูส้มตำแก่นตะวันปูนิ่มทอด

ส้มตำแก่นตะวันปูนิ่มทอด 
Papaya Salad with Soft Shell Crab

วันนี้จะทำส้มตำปูนิ่มใช้แก่นตะวันแทนมะระกอ แก่นตะวันมีประโยชน์ในการช่วยลดการดูดซึมของน้ำตาลแถมยังมีกากใยสูงช่วยให้ระบบขับถ่ายเป็นปกติ ลองดูครับสำหรับสาวๆ ที่ต้องการดูแลรูปร่างแก่นตะวันเป็นตัวเลือกที่ดีมากเลยทีเดียวและเมื่อได้ส้มตำแก่นตะวันแล้ว นำมาทานพร้อมข้าวเหนียวร้อนๆ และปูนิ่มทอด เข้ากันแถมอร่อยได้เรื่องมากเลยทีเดียว 


สูตรส้มตำแก่นตะวันปูนิ่มทอด Papaya Salad with Soft Shell Crab


สำหรับ 1-2 ที่
เวลาในการทำ 15 นาที

วัตถุดิบส้มตำแก่นตะวันปูนิ่มทอด Papaya Salad with Soft Shell Crab
1. ปูนิ่ม 1 ตัว
2. แป้งทอดกรอบ 1/4 ถ้วย
3. แก่นตะวัน 1/4 ถ้วย
4. แครอทขูด 15 กรัม 
5. กระเทียมบุบ 5 เม็ด
6. ถั่วฝักยาวหั่นท่อน 
7. มะเขือเทศราชินี 3-5 ลูก
8. ลูกมะนาวโห่ 3 ลูก
9. พริกขี้หนู 5 เม็ด
10. กุ้งแห้ง 1/2 ช้อนโต๊ะ
11. ถั่วลิสง 1 ช้อนโต๊ะ
12. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
13. น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
14. น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำส้มตำแก่นตะวันปูนิ่มทอด Papaya Salad with Soft Shell Crab
1. นำปูนิ่มคลุกแป้ง ลงทอดและพักไว้
2. ทำน้ำส้มตำโดยผสมน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา มะนาว คนจนน้ำตาลปี๊บละลาย
3. จากนั้นใส่ผักทุกอย่างลงไป ลงมือคลุกให้เข้ากัน
4. จัดเสิร์ฟส้มตำ ปูนิ่ม พร้อมข้าวเหนียวร้อนๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น