วันอังคารที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

เมนูกุ้งกระจกม้วน

กุ้งกระจกม้วน Spring Rolls with Shrimp Filling 

กุ้งกระจกม้วน เป็นเมนูที่ดัดแปลงจากเมนูกุ้งกระเบื้อง แล้วเปลี่ยนรูปร่างให้มาอยู่ในรูปแบบแท่งกลม ทำให้หยิบรับประทานง่ายยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับงานปาร์ตี้เป็นอย่างมาก รสชาติกลมกล่อม เมื่อทานคู่กับซอสวาซาบิโย่ (มายองเนสผสมวาซาบิ) เข้ากันมากๆ 


สูตรกุ้งกระจกม้วน Spring Rolls with Shrimp Filling


สำหรับ 5-6 ที่
เวลา 20 นาที

วัตถุดิบกุ้งกระจกม้วน Spring Rolls with Shrimp Filling
1. เนื้อกุ้งสับละเอียด 1 ถ้วยตวง
2. แครอทสับละเอียด 1 ถ้วยตวง
3. ไข่ไก่ (เฉพาะไข่ขาว) 1 ฟอง
4. รากผักชีหั่นหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
5. พริกไทยเม็ด 1/4 ช้อนชา
6. มายองเนส 3 ช้อนโต๊ะ
7. วาซาบิชนิดครีม 2 ช้อนชา
8. ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
9. แผ่นแป้งปอเปี๊ยะ 15 แผ่น
10. น้ำมันสำหรับทอด
11. ใบผักชีสับละเอียด

วิธีทำกุ้งกระจกม้วน Spring Rolls with Shrimp Filling

1. ทำเครื่องจิ้ม โดยผสมมายองเนสกับวาซาบิให้เข้ากัน เตรียมไว้
2. ผสมรากผักชี และพริกไทยเข้าด้วยกัน แล้วใส่ลงคลุกเคล้ากับกุ้งและแครอท ใส่ไข่ขาวลงไป ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวนวดส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันและเหนียวขึ้นพักไว้
3. ตักส่วนผสมกุ้งลงบนแผ่นปอเปี๊ยะ ม้วนให้เป็นแท่งกลม จากนั้นนำไป ทอดในน้ำมันร้อน (ใช้ไฟปานกลาง) จนสุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
4. จัดใส่จานเสิร์ฟ โรยใบผักชีสับเล็กน้อย รับประทานกับเครื่องจิ้ม

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น