ยำบุก Konjac Salad (เมนูอาหารผู้ป่วยโรคไต)
โรคไตเกิดจากความเสื่อมของไตซึ่งทำหน้าที่กรองของเสียจากร่างกาย เมื่อไตเสื่อมตัวผู้รับประทานอาหารจะต้องคัดสรรการรับประทานอาหารเองเพื่อให้สารพิษผ่านสู่ไตให้น้อยที่สุด อาหารยำจานนี้มีรสชาติไม่จัดจ้านช่วยให้ไตไม่ต้องทำงานหนักในการกรองสารพิษมากนัก
สูตรยำบุก Konjac Salad (เมนูอาหารผู้ป่วยโรคไต)
สำหรับ 1-2 ที่
เวลา 20 นาที
วัตถุดิบยำบุก Konjac Salad (เมนูอาหารผู้ป่วยโรคไต)
1. บุกแบบเส้นหรือแบบชิ้นตามชอบ 250 กรัม
2. หมูบด 100 กรัม
3. น้ำมะนาวคั้น 2 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำปลาลดโซเดียม 1 ช้อนโต๊ะ
6. หอมแดงหั่น 3 ช้อนโต๊ะ
7. พริกขี้หนูบด 3 เม็ด
8. กระเทียมบด 1 ช้อนชา
9. น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
10. ปลาข้าวสารอบกรอบ ตามชอบ
วิธีทำยำบุก Konjac Salad (เมนูอาหารผู้ป่วยโรคไต)
1. ตั้งน้ำในกระทะจนเดือด ใส่หมูลงผัดปรุงรสด้วยน้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ ใส่บุก คั่วจนสุก ตักขึ้นพักไว้
2. ทำน้ำยำโดยผสมน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา มะนาว กระเทียม พริก และหอมแดง ให้เข้ากัน
3. นำหมูกับเส้นบุกมาคลุกผสมกับน้ำยำ
4. จัดเสิร์ฟใส่จาน โรยปลาข้าวสารก่อนเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น