ยำไก่ฉีกน้ำพริกเผาถั่ว (เมนูผู้ป่วยโรคเบาหวาน)
Spicy Chicken salad with Mixed Nuts
อาหารจานยำมีรสชาติจัดจ้านเปลี่ยนมื้ออันน่าเบื่อของผู้ป่วยเบาหวานให้มีชีวิตชีวามากขึ้น การนำเซเลอรี่ซึ่งมีไฟเบอร์สูง และเป็นผักที่ทานได้โดยไม่ต้องทำให้สุกช่วยในการเพิ่มไฟเบอร์ให้มื้ออาหารนี้ และถั่วแม้จะไม่เหมาะกับผู้ป่วยแต่การรับประทานเล็กน้อยกลับมีประโยชน์เรื่องไขมันดีกลับผู้ป่วย
สูตรยำไก่ฉีกน้ำพริกเผาถั่ว Spicy Chicken salad with Mixed Nuts (เมนูผู้ป่วยโรคเบาหวาน)
สำหรับ 1-2 ที่
เวลา 30 นาที
วัตถุดิบยำไก่ฉีกน้ำพริกเผาถั่ว Spicy Chicken salad with Mixed Nuts (เมนูผู้ป่วยโรคเบาหวาน)
1. อกไก่ลอกหนัง 1 อก
2. ซอสปรุงรส 2 ช้อนชา
3. พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
4. กระเทียมไทย 1 ช้อนโต๊ะ
5. รากผักชี 2 ราก
6. เซเลอรี่หั่นเต๋า 1 1/2 ถ้วย
7. ถั่วมิกซ์นัท 1/4 ถ้วย
8. น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
10. น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
11. น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ
12. พริกขี้หนูซอย 2 ช้อนชา
13. หอมแดงหั่นเต๋า 2 ช้อนโต๊ะ
14. หอมแดงเจียว 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำยำไก่ฉีกน้ำพริกเผาถั่ว Spicy Chicken salad with Mixed Nuts (เมนูผู้ป่วยโรคเบาหวาน)
1. หมักไก่ โดยการตำกระเทียม รากผักชี พริกไทย ใส่ลงไก่ ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส หมักไว้ 15-30 นาที
2. นำไก่มาทำให้สุกด้วยการ นำเข้าไมโครเวฟ ไฟสูงสุด 5 นาที พักให้เย็น แล้วนำมาฉีกขนาดตามชอบ
3. ทำน้ำยำ โดยผสมน้ำพริกเผา น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ หอมแดง พริกขี้หนูซอยให้เข้ากัน
4. นำไก่ฉีก เซเลอรี่หั่น และน้ำยำมาคลุกในชามผสม และใส่มิกซ์นัทตามลงไป
5. จัดเสิร์ฟโดยโรยหอมเจียวก่อนเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น