วันพุธที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2558

อาหารไทย

สวัสดีค่ะทุกๆท่าน วันนี้พวกเราจะมานำเสมอเกี่ยวกับอาหารไทยกันค่ะ ส่วนใหญ่มีเเต่คนคิดว่าอาหารไทยเป็นอะไรที่ทำยากเเละยุ่งยากในการเตรียมส่วนผสม   เเต่วันนี้พวกเราจจะมาทำให้ทุกได้ทำความเข้ากับอาหารมากขึ้นเเละจะทำทุกท่านคิดว่าอาหารไทยเป็นอาหารที่ทำไม่ยากเเละไม่ยุ่งยากคะ ถ้าพร้อมเเล้วไปดูกันเลยคะ .



               จุดกำเนิดอาหารไท


อาหารไทย เป็นอาหารประจำของประเทศไทย ที่มีการสั่งสมและถ่ายทอดมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่อดีต จนเป็นเอกลักษณ์ประจำชาติ ถือได้ว่าอาหารไทยเป็นวัฒนธรรมประจำชาติที่สำคัญของไทย อาหารที่ขึ้นชื่อที่สุดของคนไทย คือ น้ำพริกปลาทู พร้อมกับเครื่องเคียงที่จัดมาเป็นชุด
อาหารไทยมีจุดกำเนิดพร้อมกับการตั้งชนชาติไทย และมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่สมัยสุโขทัยจนถึงปัจจุบัน เรื่องความเป็นมาของอาหารไทยยุคต่างๆ สรุปได้ดังนี้สมัยรัตนโกสินทร์
การศึกษาความเป็นมาของอาหารไทยในยุครัตนโกสินทร์นี้ได้จำแนกตามยุคสมัยที่นักประวัติศาสตร์ได้กำหนดไว้ คือ ยุคที่ 1 ตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 1 จนถึงรัชกาลที่ 3 และยุคที่ 2 ตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 4 จนถึงรัชกาลปัจจุบัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น